Tư vấn chọn áo dài Tết theo dáng người

Tư vấn chọn áo dài Tết theo dáng người

Những năm gần đây, áo dài trở thành trang phục thông dụng diện trong những sự kiện quan trọng, đặc biệt là dịp Tết. Theo thời gian, áo dài Tết được biến đổi với nhiều kiểu dáng để phù hợp với từng thời điểm nhất định.

Sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc… giúp thiết kế truyền thống dễ dàng thích nghi với nhiều dáng người.

Năm 2017, ngoài những kiểu dáng truyền thống, áo dài có thêm những mốt cách tân, phù hợp với nhiều dáng người, cũng như địa điểm, không gian.

Mỗi vóc dáng sẽ có những kiểu áo dài phù hợp riêng, tôn lợi thế ngoại hình hoặc góp phần che khuyết điểm để người mặc tự tin khoác lên trang phục truyền thông đi chúc Tết đầu năm.

Dáng người nhỏ nhắn

Với những người cho chiều cao hạn chế, chọn lựa phù hợp sẽ là áo dài ngang gối, hay qua đầu gối khoảng 10 cm.

Cách chọn quần đi kèm áo dài cũng rất quan trọng đối với bạn gái có chiều cao thấp bé. Thông thường, kiểu dáng quần nên gọn gàng, màu sắc ton sur ton cùng áo sẽ giúp tạo sự liền mạch, trông người mặc như được cải thiện chiều cao.

Thay vì chọn quần rộng, bạn nên diện quần côn, ống ôm để tôn thêm chiều cao.

Dáng gầy, không có đường cong

Khác với những bạn gái có chiều cao khiêm tốn, áo dài dành cho người gầy được chú trọng ở cổ áo kín đáo, chất liệu vải dày, tà áo có thể may dài. Đặc biệt áo dài cách tân dành cho dáng người mảnh mai còn chú trọng ở hoạ tiết in ấn.

Trong trường hợp này, hoạ tiết to bản, sắc màu rực rỡ càng được ưa chuộng hơn cả. Để tránh lộ khuyết điểm ngoại hình, phom áo không nên quá rộng, hay quá ôm.

Dáng người mảnh mai cũng dễ dàng chọn quần đi cùng hơn. Kiểu quần suông rộng, hay quần ống côn đều phù hợp. Tuy nhiên, các nhà mốt khuyên bạn nên sử dụng quần ôm vừa phải để giúp bạn không quá gầy mà vẫn tạo đường cong cơ thể một cách khéo léo.

Dáng người mảnh mai

Đối với người có vóc dáng mảnh mai, áo dài có phần tà chạm đất đi cùng giày cao gót sẽ giúp cải thiện phần nào vóc dáng nhỏ bé. Với kiểu dáng cách tân, bạn nên chọn thiết kế vừa vặn, phần ngực hơi rộng một chút để mặc áo lót đệm dày. Tuyệt đối không mặc các loại áo dài tay loe, cổ thuyền sẽ khiến bạn thấp và gầy hơn.

Tông màu pastel sẽ phù hợp với những bạn gái có thân hình mảnh mai. Nhưng nếu bạn thích kiểu dáng có gam màu tối thì nên chọn loại vải có sọc ngang, hoặc hoa tiết nổi bật.


Dáng người mũm mĩm, eo “bánh mì”

Những bạn gái có thân hình đầy đặn, vòng eo lớn thường e ngại mặc áo dài vì sợ lộ khuyết điểm. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người mặc, các nhà thiết kế Việt đã cho ra đời nhiều kiểu dáng để phù hợp với mọi vóc dáng.

Áo dài suông là chọn lựa phù hợp với dáng người đẫy đà, có vòng eo lớn. Phom áo dạng này có thể che khuyết điểm eo “bánh mì”. Khi diện mẫu áo dài Tết này, bạn nên chọn thiết kế có phần ống tay rộng để che bắp tay to. Họa tiết sọc kẻ dọc cũng là gợi ý để bạn cải thiện bề ngang

Xem thêm: áo dài tết 2018

 

Bài Viết Liên Quan