Mách mẹ cách chọn áo dài đón tết cho bé ở Thái Bình đẹp

Mách mẹ cách chọn áo dài đón tết cho bé ở Thái Bình đẹp

Khi mặc trên mình bộ áo dài để đi chơi Tết, các bé sẽ thấy thích thú, hào hứng và thêm yêu hơn, hiểu hơn về phong tục truyền thống của đất nước.
Cứ mỗi dịp Tết đến, chiếc áo dài đón tết cho bé ở Thái Bình đã trở thành món đồ không thể thiếu các mẹ lựa chọn cho bé yêu. Khi mặc trên mình bộ áo dài để đi chơi Tết, các bé sẽ thấy thích thú, hào hứng và thêm yêu hơn, hiểu hơn về phong tục truyền thống của đất nước.

Tuy nhiên, các mẹ cần chọn cho con yêu những chiếc áo dài không chỉ đẹp, nổi bật mà còn giúp bé thoải mái vận động.
Về họa tiết, bạn nên chọn cho con yêu những bộ áo dài cách tân có hình bắt mắt như hoa mai, hoa đào, 12 con giáp… Với các bé lứa tuổi mẫu giáo, có thể chọn hình các nhân vật hoạt hình con yêu thích. Với các bé lớn hơn, áo dài, khăn xếp với họa tiết truyền thống mang lại may mắn cả năm cũng là một gợi ý hay.

Về màu sắc, nên chọn cho bé những màu rực rỡ như màu đỏ, vàng hay xanh dương, cam…
Chất liệu áo dài, có khá nhiều lựa chọn cho các mẹ như lụa, chiffon, gấm… kết hợp thêm các họa tiết thêu tay, vẽ, kết cườm. Tuy nhiên, bạn nên chọn chất liệu vải nhẹ nhàng, dễ thấm mồ hôi vì các bé thường rất hiếu động.

Một điều quan trọng nữa là, bạn nên chọn cho con những bộ áo dài có kích cỡ rộng hơn cơ thể bé để bé được thoải mái vận động. Tà áo dài vừa phải, khoảng đến đầu gối để tránh bị vấp ngã, gây khó khăn khi di chuyển.

Ngoài ra, khi mua áo dài diện tết cho bé, mẹ nên để ý kỹ đường may, có thể thử co kéo để đảm bảo khi mặc, bé sẽ cử động thoải mái. Bé mặc áo dài đón tết cho bé ở Thái Bình không nhất thiết phải đi kèm với quần đồng bộ. Mẹ có thể kết hợp với quần legging, quần bò cho bé dễ chạy nhảy.

Bài Viết Liên Quan