Hướng dẫn cách tạo dáng áo dài tết ở Thái Bình đẹp

Hướng dẫn cách tạo dáng áo dài tết ở Thái Bình đẹp

Chúng ta đã quen với những bức ảnh thiếu nữ mặc áo dài thướt tha, tóc bay trong gió. Nhưng rất nhiều người băn khoăn kiếm tìm những kiểu chụp hình mới phá cách hơn, thoát khỏi những hình ảnh đơn thuần lặp đi lặp lại. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo dáng áo dài tết ở Thái Bình đẹp nhất cho bạn gái.Cô nàng nào đang muốn thực hiện một bộ ảnh áo dài đón Tết lung linh để đón xuân thì tham khảo nhé!

Muốn có những bức ảnh đẹp với áo dài trước tiên bạn cần hiểu được ý nghĩa của áo dài. Áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Khoác lên mình bộ áo dài là khoác lên cả một nền văn hóa dân tộc. Do vậy, nó không đơn thuần chỉ là một loại quần áo mà mang một ý nghĩa to lớn hơn. Khi mặc áo dài cũng cần giữ phong thái uyển chuyển, mềm mại, nhu mì.

Tạo dáng với đôi tay

Nếu chú ý bạn có thể thấy đây là cách tạo dáng thường thấy nhất khi chụp ảnh mặc áo dài. Những động tác đơn giản như: nắm nhẹ tà áo, đan tay vào nhau, để ngang hông hay đưa tay vuốt nhẹ mái tóc,… Những cách tạo dáng này sẽ giúp bạn duyên dáng và nữ tính hơn rất nhiều.

Bạn có thể đứng nghiêng một phía, tay để ngang thắt lưng hoặc cầm nhẹ tà áo, tay còn lại đặt hờ trên má hoặc trên cổ như những hình trên. Chú ý hãy nhẹ nhàng tránh tạo dáng cứng nhắc sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên của bạn.

Một tay đặt hờ trên vành tai, tay còn lại nhẹ nhàng đặt ngang hông. Tư thế này khá phổ biến nhưng không bao giờ lỗi thời.


Nếu chụp ảnh trong vườn đào như thế này thì việc đơn giản mà hiệu quả nhất mà bạn có thể làm là đặt nhẹ tay vờ như đang thưởng hoa.

Tạo dáng cùng đạo cụ

Đạo cụ ở đây có thể là đóa hoa, quyển sổ, sách, chiếc nón lá, túi xách,.. nhưng dường như hoa là lựa chọn phổ biến nhất. Loài hoa mà các bạn nữ ưa chuộng là hoa hồng, hoa sen, hoa lay ơn… chúng đều có vẻ đẹp riêng nhưng đều mang lại sự e ấp nữ tính cho người chụp.

Tạo dáng chụp động

Tạo dáng chụp động với áo dài thường gặp nhất là hình ảnh bước đi với tà áo tung bay. Tuy nhiên, để chụp được bức ảnh này đòi hỏi người được chụp hình phải thoải mái khi diễn sao cho bức ảnh thật tự nhiên, tà áo mềm mại uyển chuyển bay trong gió. Bạn cũng cần chú ý sao cho tà áo không bị kẹp giữa 2 chân khi bước đi, tránh làm mất đi vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài.

Bước đi tự nhiên, thần thái thanh tao tạo nên một cô nàng đằm thắm nhưng không kém phần cá tính trong bộ áo dài.

Tạo dáng với mái tóc bay

Những bạn nữ có mái tóc dài sẽ có lợi thế hơn với kiểu tạo dáng với áo dài cùng mái tóc của mình. Có thể tận dụng các cơn gió và sự nhạy bén của nhiếp ảnh gia trong khoảnh khắc bấm máy để chụp được những shot ảnh với mái tóc xõa nhẹ bay làm nổi bật khuôn mặt người chụp.

Điều quan trọng nhất là hãy để vẻ đẹp tự nhiên của bạn được toát ra, hãy luôn giữ một nụ cười tươi hay cái nhìn đằm thắm, để con người bạn hòa mình với dáng áo dài.

Với không gian có phần tĩnh và ít gió thì phải nhờ một chút tới sự “trợ giúp kĩ thuật” để có bức ảnh tóc bay như thế này.

Với những gợi ý trên đây, hi vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm khi lựa chọn cách tạo dáng áo dài tết ở Thái Bình. Chúc bạn có được những bức ảnh đẹp.

Tham khảo thêm bài viết: áo dài cô dâu

 

Bài Viết Liên Quan