Bí quyết chọn áo dài gấm diện tết ở Thái Bình

Bí quyết chọn áo dài gấm diện tết ở Thái Bình

Sau đây là những thông tin mà Minh Minh tổng hợp và chia sẻ những “bí kíp” mặc áo dài gấm diện tết ở Thái Bình tuyệt đẹp cho ngày Tết.

Nhờ có phố đi bộ, những con đường hoa và cả mạng xã hội nên áo dài tung bay nhiều hơn bao giờ hết. Để tiện dụng và hợp thời hơn, chiếc áo dài cách tân sớm được quý cô cưng chiều.

Áo dài cách tân có rất nhiều biến thể, từ cổ áo, độ dài đến cách phối hợp với quần & trang trí hoạ tiết cũng độc đáo hơn. Và đây là những cách tân bạn có thể tham khảo:

1. Ngắn trên gối:

Chính độ dài trên gối lý tưởng này giúp bạn “nấm lùn” trông thanh thoát hơn, dễ lựa chọn chất liệu hơn: cứng, dày, mỏng, mềm… đều thích hợp so với áo dài truyền thống với độ dài phủ mắt cá nên cần chất liệu mềm rũ.

Mẹo: ngắn gối và phủ mông chừng 20 phân là độ dài lý tưởng nhất!

2. Cổ cao ba ngấn:

Điều làm quý cô hoan hỉ và dễ thở nhất có lẽ là cách tân phần cổ áo dài, cổ chỉ cao 1 đến 2 cm và không ôm sát nên thoải mái hơn. Nếu bạn có thân hình “mình hạc xương mai” hoặc vóc dáng cân đối thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài ra, cổ tròn ôm sát chân cổ với một đường viền nhỏ mềm mại cũng là một cách tân đáng quan tâm.

Với các cô tròn mũm mĩm như… thì sao? Bạn cứ nói cô thợ may gần nhà khoét cái cổ “bạo tay” một chút! Cổ thuyền, cổ tim, lá trầu…là những kiểu cổ dành riêng cho ta. Vừa khoe khéo khuôn ngực căng tròn, chiếc cổ cao ba ngấn lại vừa thoát được cảm giác… kín mín bó giò bó chả hay gói bánh chưng!

Mẹo: cổ thuyền hơi sâu, vì thuyền cạn sẽ làm ngang thêm phần vai. Sương khuyên “bạo tay” chớ không nói “hở hang” à nha!

3. Tay thường hay tay raplan?

Nhiều bạn nữ khi chọn chiếc áo dài cách tân hay băn khoăn giữa quyết định: tay thường, tay phồng, tay bông hồng hay tay raplan?

– Tay phồng hay tay bông hồng với độ nhún ở đầu vai hợp với các bạn dáng quả lê và thanh mảnh.

– Tay thường và raplan sẽ giúp các bạn dáng quả táo và mũm mĩm trông gọn gàng hơn.

– Độ dài tay lý tưởng là 1/3 khuỷu tay cho kiểu tay ngắn và đến khuỷu tay cho kiểu tay lửng.

– Đừng có chọn tay dài cho áo dài cách tân nha, hổng có hợp!

– Phân vân quá thì cứ chọn tay raplan truyền thống đi nhé, áo dài mà!

Mẹo: Kiểu tay đẹp nhất là kiểu hợp với dáng người của bạn!

4. Kết hợp rất đẹp với quần tây và jeans

Điểm 6 sao cho áo dài cách tân không phải ở biến thể của phần áo, mà là cách kết hợp với quần Âu, Đông – Tây giao thoa đó. Ngày xưa Sương mặc áo dài đồng phục đi toàn bị… vấp ống quần té hoài. Và áo dài cách tân giúp bạn giải quyết nhanh gọn chuyện vấp váp này.

– Độ dài quần chỉ cần vừa chạm mắt cá, ống quần nhỏ hơn 18 phân là vừa vặn.

– Vì là quần Tây nên cần chú ý hai túi quần, đừng để miệng túi phồng ra hai bên tà áo dài.

– Chiếc áo dài tết sử dụng chất liệu gấm cùng họa tiết thêu hoa mang vẻ đẹp đồng quê, mộc mạc nhưng chính sự kết hợp tinh tế cùng sự phối màu tài hoa đã kết hợp thành công giữa vẻ đẹp đồng quê, dịu dàng, mộc mạc mà lại cực kỳ sang trọng, quý phái và cuốn hút.

Hãy đến với Minh Minh áo dài chúng tôi trong bộ trang phục áo dài gấm diện tết ở Thái Bình được cách tân để hưởng trọn một không khí Tết sum vầy thật nồng ấm và hạnh phúc.

Bài Viết Liên Quan